คลอดธรรมชาติเจ็บมากไหมคะ

เราได้ปรึกษากับหมอเรื่องการทำคลอด แต่หมอไม่แนะนำให้เราผ่าคลอดโดยให้เหตุผลว่ากระดูกเชิงกรานและภายในเราดีและแข็งแรง เลยให้เราคลอดแบบธรรมชาติก่อน รบกวนถามคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติหน่อยค่ะว่าตอนคลอดเจ็บมากไหม ตอนฉีดยาชา เย็บแผล ตัดเพื่อให้ลูกคลอดง่ายเรารู้สึกตัวว่าเจ็บมากไหมคะ พอดีไปอ่านเม้นในโพสหนึ่งว่าเจ็บมากทุกขั้นตอนจากที่กล้าๆ ตอนนี้กังวลไปหมดเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

3 ตอบกลับ

ระหว่างรอปากมดลูกเปิดบอกตรงๆว่าเจ็บมากค่ะเเต่ตอนเบ่งคลอดก็จะเจ็บเหมือนกันค่ะเเต่ตอนหมอผ่าเพื่อให้คลอดง่ายขึ้นไม่เจ็บเลยค่ะเเค่รุ้สึกเเสบๆเพราะเจ็บคลอดมากกว่าค่ะพอหัวเด็กออกก็หายเจ็บเลยค่ะตอนหมอฉีดยาชาไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะเหมือนมดกัดตอนเย็บก็ไม่เจ็บเลยค่ะ คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะฟื้นตัวเร็วกว่าคลอดเสร็จก็เดินได้เลย

ถ้าไม่มีภาวะอะไร คลอดเองเถอะค่ะ มันดีกว่าหลายๆอย่างมาก

ถ้าคลอดเองได้ ดีที่สุดแล้วคะ