สอบถามค่ะทุกคน

เราให้ลูกกินเต้าล้วนค่ะ3เดือนแล้ว แต่น้องก็แลกินอิ่มไม่งอแงนะคะ แต่เวลาเราปั้มออกตอนนี้2ข้างรวมกันได้4ออนเอง แบบนี้คือน้ำนมหดไหมคะ น้องดูดเต้าทุกๆ2-3ชม.

2 ตอบกลับ

ปั๊มหลังน้องกินไปเรื่อย ๆ ค่ะ ทุก ๆ 3 ชม. อย่าตกรอบ นมจะเริ่มเยอะขึ้นเอง ส่วนตัวเต้าล้วนปั๊มไม่ไหวค่ะ 😂 อก 32 นมเล็กมากลูกกินก็หมดก็อกแล้ว ตอนนี้ลูกจะขวบละอาศัยกินน่ำเปล่าเยอะ ๆ ช่วงไหนนมหดก็สั่งผงชงมากิน

1y ago

ผงชงอะไรคะแม่

หากกินเต้าล้วนและปั๊ม น้ำนมจะผลิตตามเท่าที่น้องกิน หากแม่จะให้น้ำนมเยอะต้องปั๊มบ่อยๆร่างกายจะผลิตเยอะเองค่ะ

1y ago

ผลิตเท่าที่น้องกินหมายถึงถ้าตอนนี้กิน4ออนต่อข้าง พอน้อง5-6เดือนก็จะมีนมแค่4ออนหรอคะ