เอาลูกเข้าเต้า

เราให้ลูกกินขวด ไม่ค่อยได้เอาเข้าเต้าเพราะหัวนมสั้น ลูกงับไม่ได้ พอเวลาหิวสงสารลูกมากเลยค่ะ แต่แม่แฟนก็บอกให้ลูกกินเต้า ลูกต้องการความอบอุ่นจากแม่ เราก็เข้าใจนะแต่ลูกเรามันกว่าจะงับได้คือนานมาก เราต้องทำยังไงคะ เลี้ยงลูกคนเดียวก็เหนื่อยแล้ว เราคิดคือให้ลูกกินอิ่ม นอนสบาย#ท้องแรก #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ไม่ต้องคิดมากค่ะคุณแม่ เป็นเหมือนกันสุดท้ายก็ปั้มใส่ขวดเอาค่ะ เน้นคุณประโยชน์จากนมแม่ค่ะ ความอบอุ่นจากแม่ก็โอบกอดลูกตอนลูกกินขวดได้ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ใช้มือเราช่วยคะ บ้านนี้ก็หัวนมสั้น แรกๆงับไม่ได้ หลังๆน้องรู้แล้วงับทีเดียวดูดได้เลย ต้องเข้าเต้าให้ถูกวิธีด้วยนะคะ

ก็ลองเอาเข้าเต้าดูค่ะว่าลูกได้น้ำนมไหม ถ้าไม่ได้จริงๆก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะแม่

2mo ago

ลูกพยายามจะงับแต่งับไม่ได้เลยคะ ยิ่งงับไม่ได้ยิ่งร้องเพราะหิว

มันมีที่คลอบหัวนมสำหรับคุณแม่หัวนมสั้นยุค่ะลองซื้อมาใช้ดูค่ะทางนี้ก้หัวนมสั้นค่ะ

เอานิ้วเราคีบให้น้องคะ ให้งับถึงลานนม น้องจะกินได้

เมื่อก่อนก็ไม่ค่อยมีเหมือนกันค่ะให้ลูกดูดเรื่อยๆ