ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ตอนลูกคลอดออกมาต้องเตรียมตัวเอกสารอะไรบ้างครับ

เราและภรรยา ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน กำลังมีน้องได้ 4 เดือนแล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไร มีความเห็นตรงกันว่ายังไม่อยากจด ศึกษามาว่า จะต้องมีการจดรับรองบุตร สามารถทำได้ตอนไหนครับ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

2 ตอบกลับ

จดทะเบียนรับรองบุตร ตัวเด็กต้องตอบได้นะค่ะ ว่าคนนี้คือพ่อ ต้องรอให้โตค่ะ ถ้าไม่ได้จดทะเบียน ลูกเป็นสิทธิ์ของแม่ตามกฎหมาย100% ส่วนพ่อ ลูกเป็นลูกนอกกฏหมาย ถึงจะใช้นามสกุลพ่อก็ตามค่ะ

5y ago

แต่ถ้าจดทะเบียนสมรส ถือว่าพ่อรับรองบุตรไปในตัวเลยใช่ไหมคะ