ไม่ได้จดทะเบียนสมรส

ยุด้วยกัน ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ลูกยังไม่เกิด ถ้าเลิกกันเราสามารถฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ได้แต่ยุ่งยากหน่อยเพราะต้องทำตามกระบวนการ 1.ฟ้องตรวจ dna 2.เพื่อให้ฝ่ายชายเซนต์รับรองบุตร 3.แล้วค่อยไปฟ้องเอาค่าเลี้ยงดูทีหลัง

2y ago

อันนี้คือขั้นตอนถ้าจะฟ้องขึ้นศาลจริงจังนะแม่ แต่ถ้าคุยกันปากเปล่าได้ก็ไม่ต้องยุ่งยากอะไรค่ะ

เราเป็นเหมือนกันค่ะสงสัยเหมือนกันว่าเรียกได้ไหม

ได้ค่ะ