เพื่อนๆคนไหนเป็นไทรอยด์ไม่เป็นพิษมีลูกได้บ้างไหมคะ

เราแท้ง2ท้องแล้วค่ะ...เพราะเกิดจากโรคประจำตัวหรือเปล่าไม่แน่ใจ...แต่ตอนท้องไม่ได้บอกคุณหมอว่าเป็นไทรอยด์เพราะลืมค่ะว่าตัวเองเป็น

7 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นไทรอยเป็นพิษคะ รักษาและกินยาตามหมอสั่งเจาะเลือดเช็คตลอดจนหมอบอกว่าสามารถมีลูกได้ แม่บ้านนี้ก็หาทั้งหมอไทรอยและหมอสูติที่ฝากท้องควบคู่กัน ตลอดออกมาน้องมีค่าไทรอยต่ำ 1 ตัว สูง 1 ตัว หมอให้กินนมแม่ และปรับยาไทรอย พาน้องเจาะเลือด 1 เดือนครั้งจนน้องได้2 เดือน ผลเลือดน้องปกติ ไทรอยก็ปกติ ผลมาจากนมแม่ที่สร้างภูมิให้ลูกได้คะ

คุณแม่ทานยาไทรอยด์อยู่รึปล่าวค่ะ ยามีผลต่อเด็กในครรภ์ค่ะ แนะนำว่าถ้ามีโรคประจำตัว หรือยาที่ใช้เป็นประจำ ตอนฝากท้องให้แจ้งคุณหมอด้วยค่ะ

บ้านนี้แม่ท้อง4พึ่งมาตรวจเจอตอน6เดือนหมอให้กินยาวันเว้นวันเอาค่ะนัดเจาะเลือดทุกเดือนตอนนี้ได้8เดือนแล้วค่ะเด็กปกติดีนะค่ะดิ้นดี

เป็นค่ะ แบบเป็นพิษรุนแรงเลย ตอนตั้งครรภ์อาการของโรคเลยกลับมา แต่น้องปกติแข็งแรงมากค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะแต่หยุดยานานแล้วตอนนี้27+5w

บ้านนี้เคยเป็นค่ะมีได้ปกติแต่ไม่ได้กินยานะคะ

ควรแจ้งหมอนะคะ