อย่าหาว่าสอนน้าาา เห็นแล้วอิแม่อึดอัดอยากระบาย

เราเล่นแอปนี้มาเพราะอยากศึกษาเกี่ยวกับการตั้งครรภ์พัฒนาการลูก แต่มาเจอเด็กๆในแอปนี้คือเด็กมากกกกก 13-15เยอะมาก ถามเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ โอ้ววว คือถ้าพลาดแล้วเราจะบอกว่ามันคือบทเรียนแล้วกันเนอะ แต่เด็กส่วนใหญ่รู้ทั้งรู้ว่ามันมีสิทธิ์ท้องแน่ๆเอากันแล้วไม่ป้องกันเนี่ย แต่ก็ยังมาถามว่าจะท้องไหมนั่นนี่นู้น ทำไมหนูไม่ป้องกันลูกกกก อายุแค่นี้เองหนูไม่ได้เท่เลย เป็นภาระให้พ่อแม่อีก หนูยังไม่มีวุฒิภาวะที่จะเลี้ยงเด็กทั้งคนได้นะลูกกกตัวหนูเองยังเอาตัวเองไม่รอดเลยยังไม่มีรายได้เลย รักสนุกได้ก็ต้องรักเรียนด้วย คือเราผ่านจุดๆนั้นมาแล้วมันเหนื่อยมากมีลูกตอนเด็ก เห็นเด็กๆแต่ละคนโพสถามแล้วเราเพลียเลย บทเรียนมีให้เห็นเยอะแยะมากกกก #ฝากไว้ให้คิดนะคะทำอะไรอย่าคิดว่าสนุกอย่างเดียวคิดถึงอนาคตไว้เยอะๆนะคะ

54 ตอบกลับ

แอบคิดเหมือนกันค่ะ

ยุคสมัยเปลี่ยน

เห็นด้วยค่ะแม่

เห็นด้วยคะ +1