อย่าหาว่าสอนน้าาา เห็นแล้วอิแม่อึดอัดอยากระบาย

เราเล่นแอปนี้มาเพราะอยากศึกษาเกี่ยวกับการตั้งครรภ์พัฒนาการลูก แต่มาเจอเด็กๆในแอปนี้คือเด็กมากกกกก 13-15เยอะมาก ถามเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ โอ้ววว คือถ้าพลาดแล้วเราจะบอกว่ามันคือบทเรียนแล้วกันเนอะ แต่เด็กส่วนใหญ่รู้ทั้งรู้ว่ามันมีสิทธิ์ท้องแน่ๆเอากันแล้วไม่ป้องกันเนี่ย แต่ก็ยังมาถามว่าจะท้องไหมนั่นนี่นู้น ทำไมหนูไม่ป้องกันลูกกกก อายุแค่นี้เองหนูไม่ได้เท่เลย เป็นภาระให้พ่อแม่อีก หนูยังไม่มีวุฒิภาวะที่จะเลี้ยงเด็กทั้งคนได้นะลูกกกตัวหนูเองยังเอาตัวเองไม่รอดเลยยังไม่มีรายได้เลย รักสนุกได้ก็ต้องรักเรียนด้วย คือเราผ่านจุดๆนั้นมาแล้วมันเหนื่อยมากมีลูกตอนเด็ก เห็นเด็กๆแต่ละคนโพสถามแล้วเราเพลียเลย บทเรียนมีให้เห็นเยอะแยะมากกกก #ฝากไว้ให้คิดนะคะทำอะไรอย่าคิดว่าสนุกอย่างเดียวคิดถึงอนาคตไว้เยอะๆนะคะ

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกอายุ 16เองคะทำงานหาเงินเลี้ยงดูกันเองคะ ตอนนี้อายุ24 มีลูกคนที่สองแล้วคะ มันก็ขึ้นอยู่กับตัวเขาคะว่าจะจัดการตัวเองยังไงให้ไม่เป็นภาระคนอื่น

มีน้องตอน20 ยังนั่งร้องไห้ขอโทดแม่ที่พลาดเลย #แถวบ้าน12ก้มีนะค่ะ มี3-4คนเลย เหนแล้วเครียดแทน #อิแม่ท้องแรกยังคิดแล้วคิดอีก

นี่เห็นโพสนึง ท้องอยู่ แต่มาถามว่าคนท้องลดน้ำหนักแบบไหนได้บ้าง พระเจ้าา คือท้องอยู่นะเธอ จะรีบไปไหนให้คลอดก่อนเหอะ

5y ago

ไอ้คำถามสองขีดท้องมั้ย ชิดซ้ายไปเลยค่ะ เจอคำถามนี้ 😆😆 จะห่วงสวยอะไรขนาดน้านนน

เมื่อเป็นแม่คนแล้ว ทุกคนก็อยากทำดีทีสุดเนาะ ขนาดเราอายุเยอะก็ยังมีปัญหามาให้แก้อยู่เลย สู้ๆกันนะคะ แม่ๆ

มันก้ไม่ใช่ทุกคนป่าวค่ะ ตั้งเเต่ท้องมายังไม่เคยเดือดร้อนพ่อเเม่เลยค่ะ มีเเต่ดูเเลตัวเองตลอด

ต้อง​ทำใจ​ค่ะ​ อะไร​ที่​มี​ประโยค​ก็​เก็บ​ไร้สาระ​ปัญญาอ่อน​ก็​เลื่อน​ผ่าน​ ต่างคนต่างความคิด​ค่ะ

อายุ 20 เหมือนกัน พอดีว่าหาเงินเลี้ยงตัวเองค่ะพ่อแม่เสียแล้ว ไม่ได้เกิดมาเป็นภาระใคร?.

5y ago

ค่ะเราก็ทำงานช่วยพ่อตั้งแต่อายุ5 ขวบแล้ว นวดให้แถวบ้าน 5บ. 10บ.เพราะพ่อกินเหล้าเมาตลอด

จำได้ตอนอายุ13เป็นประจำเดือนครั้งแรกร้องไห้หาพ่อ ให้พ่อมารับที่รร. แต่สมัยนี้น่ะหรอ หึ!!!!

5y ago

ใช่ตกใจเหมือนกัน ทำไมมีเลือดออก 55555 พ่อไปซื้อผ้าอนามัยแถมสอนการใช้ให้อีกตั้งหาก 5555 ตลกตัวเอง

ขนาดเราท้องตอนอายุ23ยังคิดว่าเด็กเลยคะ ส่วนเด็กสมัยนี้นะเหรอ เฮ้อออ🙄 สู้ๆละกันนะ🤣

บ้านนี้อายุ20ค่ะ ทำงานหาเงินเองค่ะอุ้มท้องใหญ่ๆไปทำงานจน8เดือน ไม่อยากเป็นภาระให้ใคร

5y ago

ท้อง 20เหมือนกันค่ะ ที่บ้านมีให้ทุกอย่าง แต่เสือกไม่เอา 55555 ออกมาทำงาน ล่าสุด8เดือนก็ยังทำงาน แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้ว เดินยาก หยุดพัก แต่ก็ยังอยู่หอ ไม่ยอมกลับบ้าน ไม่ได้ทะเลาะอะไรกับแม่นะ แค่ไม่อยากเป็นภาระ