ขอพื้นที่ระบายหน่อยค่ะ

เราเลี้ยงลูกเองคนเดียวที่บ้านสามีเครียดมากค่ะอยากกลับบ้านไปเลี้ยงลูกที่บ้านคิดถึงแม่คิดถึงพ่อคิดถึงบรรยากาศที่นั่นคนที่นี่มีแต่บีบบังคับเราบอกให้เราทำอย่างนั้นทำอย่างนี้เเค่เลี้ยงลูกก็เหนื่อยมากพอแล้วไม่รู้ว่าจะทนอยู่ต่อไปไหวไหมแอบร้องไห้คนเดียวตลอดตอนลูกหลับ ลูกเราก็เพิ่งได้1เดือน20วันไงดีกลับไปที่บ้านตอนนี้ก็ไม่ได้

1 ตอบกลับ

ภาวะจิตใจแม่มีผลต่อการเลี้ยงลูกค่ะ เครียดก็ทำให้น้ำนมหด เราทำงานด้วยเลี้ยงลูกเองด้วย เครียดจากงาน จากการเลี้ยงลูก จากผัวอีกทำให้ควบคุมอารมณ์ไม่ได้วีนเหวี่ยงบ่อยมาก ๆ 3 เดือนแรกหลังคลอดตื่นมาพร้อมกับความคิดอยากจะตายทุกวินาที ผลคือลูกเป็นเด็กอารมณ์ร้อนและร้าย วีนแรง เหวี่ยงแรง ตอนนี้ลูก 1.3 ขวบแล้วค่ะ กู่ตัวเองกลับยังไม่ได้เลย 😂

1y ago

ขอบคุณสำหรับพลังบวกค่ะรู้สึกดีขึ้นเยอะ💖