ลูกพูด

เราเลี้ยงลูกเอง3เดือนแล้วไปทำงานลูกได้5เดือนเลิกกับพ่อของลูก ลูกแม่เลี้ยงให้กับน้องสาว ตอนนี้ลูกอายุได้1ขวบ7เดือนแล้ว ลูกเรียกแต่ยายกับชื่อน้องสาว น้องสาวเลี้ยงให้ถึง1ขวบ และลูกก็เรียกชื่ออื่นได้หมด ยกเว้นเรียกคำว่าแม่ ทั้งที่เราจะวิดิโอคอลหากันทุกวัน แล้วลูกก็มาอยู่กับเราบ้างแต่ส่วนมากจะอยู่กับยาย ตอนนี้น้อยใจมาก ทำไมลูกไม่ยอมพูดคำว่าแม่ เลย

1 ตอบกลับ

ไม่แปลกค่ะ เพราะไม่ได้เลี้ยงมา เด็กจะเรียกต้องอยู่ด้วยกันทุกวัน เจอกันทุกวัน เค้าจะฝึกคุ้นชิน... เค้ายังแยกไม่ออกค่ะ คนในวีดีโอคือใคร กว่าจะรุ้เรื่องจริงจังคือ 3 ขวบ