เลี้ยงลูก​ บางทีก้อท้อนะ

เราเลี้ยงลูก​2คน​ เลี้ยงเองคนเดียว(เพราะแฟนปัยทำงานต่างจังหวัด)​อยู่​บ้านกับลูกแค่3คน​ ญาติๆแฟนมีเยอะนะ​ แต่ก้อม่ายเคยคิดจะหั้ยเขาช่วยดู มีบ้างนานๆครั้ง...แต่ทำไมเขาชอบมาว่าเราเลี้ยงลูก​ไม่ดี​ อดข้าว​ อดน้ำ​ ชอบดุลูก​ ทั้งๆที่เราหั้ยกินเต็มที่​เลี้ยงเต็มที่​ แต่เขาม่ายเคยสนใจตอนนั้นไง​ เห็น​แต่ตอนที่มันแย่ๆมีแต่จะด่าจะว่า กำลังใจที่เราจะเลี้ยงลูก​ก้อจะม่ายมีอยู่แล้ว​ วันๆแทบม่ายด้ายกินข้าว​ กลางคืนก้อนอนหลับๆตื่นๆเพราะห่วงลูก #แต่คนนอกเขาม่ายมารับรู้​แบบเรา .. บางทีก้อท้อนะ​ แอบร้องไห้​ แต่ก้อต้องหันมายิ้มกับลูก #แม่ๆบ้านไหนเปนบ้างคะ​ ขอกำลังใจหน่อยคะ

เลี้ยงลูก​ บางทีก้อท้อนะ
1 ตอบกลับ

อย่าไปเก็บคำพูดคนมาใส่ใจมากคะจะปวดประสาท เดี๋ยวเป็นซึมเศร้ามาแย่เลยนะคะ จะเป็นไข้ มีเสมหะ เจ็บหัวใจ แน่นหน้าอกนะคะ คนพวกนั้นเค้าไม่ได้มาเป็นแทนคุณนะคะ เวลาเค้าว่าอะไรแล้วมันไม่จริงก็เถียงคืน ให้มันจบตรงนั้นไม่ต้องเก็บเอามาคิดคะ เอาเวลาจำแต่ช่วงที่มีความสุขกับลูกดีกว่าคะ ไปพาลูกไปห้างกันเปิดหูเปิดตา ฟังเพลง หาหนัวสนุกๆดูกับลูกหาของกินอร่อยๆกินคลายเครียด อย่าไปคิดอะไรให้มันยากมากขนาดนั้นคะ มันจะดูแย่ไปหมด ปล่อยๆมันไปคะ ชีวิตมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะคะ คนที่เค้าแย่กว่าคุณยังมีเค้ายังสู้เลยคะ คุณก็สู้เพื่อลูกนะคะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปคะ. ถ้าอยากตัดปัญหาก็ออกมาอยู่บ้านตัวเองคะ สู้ๆนะคะ บนโลกนี้ไม่ได้มีคุณคนเดียวที่เหนื่ิยมนุษย์แม่คนอื่นๆที่เค้าเจอยิ่งกว่าคุณ ทุกคนเหนื่อยเหมือนกันคะ ต้องสู้ๆนะคะ