เมื่อวันที่13มีนาคม เราไปคลีนิก ตรวจครรค์คุณหมอบอกว่าเราทั้งท้องได้ประมาณ8สัปดาห์ แต่จากวันที่เราหมดประจำเดือนครั้งล่าสุด 29มกราคม ตั้งแต่29มกราจนถึง 13มีนา ที่เราไปหาหมอ มันยังไม่ถึง8สัปดาห

เราเลยสงสัยว่าจนถึงวันนี้อายุครรภ์เราพึ่ง8สัปดาห์กับอีก2วัน เพราะในแอพบอกแบบนี้ ถ้าวันที่13มีนาที่เราไปตรวจ 8สัปดาห์ วันที่23มีนา ต้อง9สัปดาห์ เราเลยไม่แน่ใจ ว่ากี่สัปดาห์กันแน่ เพราะยังไม่ได้ไปฝากท้อง

2 ตอบกลับ

ถ้านับจาก ปจด.มาครั้งสุดท้าย ก็ถึง 8 สัปดาห์แล้วนะคะ เขานับวันที่มาค่ะไม่ได้นับวันหมด

5y ago

ถ้า ปจด.มาปกติ หลังมี ปจด.14 วัน ไข่จะตกถ้ามี พสพ.ช่วงนี้ก็สามารถท้องได้ค่ะ

หมอซาวน์ดูหรอค่ะ

5y ago

ไม่ซาวค่ะ ถามเราว่าประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันแรกเมื่อไหร่ เราก็งงทำไมไม่ถามว่าประจำเดือนมาครั้งล่าสุดหมดเมื่อไหร่