มีแม่บ้านไหนหายแพ้ท้องเร็วบ้างคะ

เราเริ่มแพ้ท้องตอน 6w แต่อาการไม่หนักมาก เบื่ออาหาร พะอืดพะอม อาเจียนบ้าง พอผ่านมา 4-5 วัน อาการก็ค่อยๆ หายไปค่ะ ไม่เหม็น ไม่เบื่ออาหาร หัวนมเจ็บน้อยลงปกติจะตั้งชันและแข็ง ตอนนี้นิ่มขึ้นแต่ยังเจ็บอยู่บ้าง เคยอ่านเจอว่า บางคนที่หายแพ้เร็ว มีโอกาสที่น้องจะไม่อยู่แล้ว แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้แล้วน้องยังแข็งแรงดีไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

แต่ละคนอาการแพ้ท้องไม่เหมือนกันค่ะ บางคนไม่แพ้ช่วง3 เดือนแรก ไปแพ้ช่วงเดือนหลังๆ ก็มี บางคนไม่แพ้เลย ดังนั้นอาการแพ้ไม่แพ้ไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าเด็กยังอยู่หรือไหม ต้องให้คุณหมออัลตราซาวด์ค่ะ ยิ่งช่วงแรกอายุครรภ์ยังน้อย สังเกตุยากถ้าดูจากลักษณะภายนอก แค่ต้องระวังไม่ให้มีเลือดออกค่ะ ถ้ามีเลือดออกต้องรีบไปหาหมอทันทีค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่า