กังวลเรื่อง หัวของลูกค่ะ ช่วยแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ

เราเพิ่งคลอดเมื่อ 3 วันที่แล้ว เอะใจเรื่องหัวลูกค่ะ ว่าทำไมมันปูดๆ เป็นลูก จับแล้วนิ่มๆ เป็น 2 ข้างเลยค่ะ อยากทราบว่ามันคืออะไร แล้วมันอันตรายมั้ยคะ ใครพอทราบสาเหตุและวิธีรักษาบ้าง เครียดมากเลยค่ะ

กังวลเรื่อง หัวของลูกค่ะ ช่วยแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ
1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ คิดว่าปกติค่ะแม่ น้องคลอดธรรมชาติใช่มั้ยคะ หัวจะดูแหลมๆ ปูดๆ แบบนี้เองค่ะแล้วจะค่อยๆ เข้าที่เข้าทางเองค่ะไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ขา แต่น้องผ่าคลอดค่ะ ปูดเป็นมะนาวสองข้างเลย มองจากด้านหน้า จะเห็นปูดซ้ายขวาและเห็นตรงกลางเป็นช่องชัดเจนค่ะ