โรคซึมเศร้า

เราเป็นโรคซึมเศร้าก่อนจะท้องแล้ว พอท้องอาการหนักขึ้น หงุดหงิด ท้อแท้ บางทีดิ่ง บางทีก็ร้องไห้โดยไม่มีสาเหตุ บางทีอยู่ๆก็อยากตาย แต่เราก็ต้องห้ามใจตัวเองทุกทีเพราะคำว่าลูก แม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะ เราเหนื่อยมาก สู้จนไม่รู้จะสู้ยังไงแล้ว บางทีเครียดมากก็กลัวจะกระทบกับลูก แต่บางทีเครียดมากๆโมโหมากๆเราชอบระบายกับข้าวของ ชอบด่าว่าแฟนบางทีถึงขึ้นทำร้ายเขา เราไม่ชอบตัวเองแบบนี้เลย เราจนกลัวบางทีเขาจะทนเราไม่ไหว😔 # #

2 ตอบกลับ

เข้าใจว่าท้อ เข้าใจว่าเหนื่อย แต่แม่ไม่ได้ตัวคนเดียวนะค้า ยังมีคนรอบข้างที่เป็นห่วงแม่อยู่ เราก็หาจิตแพทย์อยู่เหมือนกันนะค้า เป็นกำลังใจให้ค่า

พบนักจิตนะคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ