แบ่งปันเรื่องนมแม่..

เราเป็นแม่อีกคนหนึ่งที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่.. เราปั้มนมแบบนี้มาเกือบเดือนแล้ว.. แต่ก็ไม่พอให้ลูกกินอิ่ม.. เราเครียดมากมีแต่คนถามว่าทำไมไม่เอาลูกกินนม.. ไปโรงพยาบาลหมอก็ถาม.. เห็นลูกนอนน้ำตาก็ไหลอยากให้ลูกได้กินนมแม่.. จนยายต้องร้องไห้ตาม.. เราเครียดจนต้องไปพบแพทย์จิตเวช.. จนเราตั้งสติคิดได้ว่าเราควรเก็บแรงกำลังใจไว้เลี้ยงลูก​ และคนข้างๆที่ดูแลเราก็จะได้กำลังใจดีไปด้วย ผ่านมาเกือบอาทิตจิตใจดีขึ้นเลี้ยงลูกมีความสุขขึ้น .. แม่เลี้ยงลูกด้วยนมชงก็รักลูกที่สุด..

แบ่งปันเรื่องนมแม่..
90 ตอบกลับ

เข้าใจเลยค่ะ เราเองก็เป็นแบบนั้น เรานี่นั่งร้องไห้เลย ยิ่งเครียดก็ยิ่งมาช้า ถ้าแม่ยิ่งกังวลน้ำนมจะยิ่งไม่ไหลค่ะแม่ แม่อยากลองอีกครั้งมั้ยคะ กระตุ้นไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ออกก็กระตุ้นค่ะ เราก็เป็นแบบนี้ ลูกร้องเราก็ร้องตามลูกเลยค่ะน้ำนมไม่ออก ไม่คัด แต่เราก็ให้ลูกดูด ดูดจนหัวนมแตกเป็นแผลแต่ก็กัดฟันให้ลูกดูดทั้งน้ำตา พอนมคัดเราก็ลองบีบมือน้ำนมพุ่งดีใจมาก ให้คนที่เปิดท่อนมเป็นบีบไห้ก็ได้ค่ะ ของเรารีบออกไปบอกพยาบาลเลยเค้าก็บีบเปิดท่อน้ำนมให้ พอเราปั๊ม ตอนแรกก็ได้น้อย หัวนมก็แตก แต่ก็ทน ไม่ออกก็ปั๊มเพื่อกระตุ้น ต่อๆมานมก็เยอะมากขึ้น เหมือนเรากระตุ้นจยร่างกายรู้วาเราต้องการผลิต ลูกโตขึ้นเหมือนนมจะไม่พอเราก็เพิามเวลาปั๊มให้นานขึ้นน้ำนมก็เพิ่มขึ้นค่ะ