แบ่งปันเรื่องนมแม่..

เราเป็นแม่อีกคนหนึ่งที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่.. เราปั้มนมแบบนี้มาเกือบเดือนแล้ว.. แต่ก็ไม่พอให้ลูกกินอิ่ม.. เราเครียดมากมีแต่คนถามว่าทำไมไม่เอาลูกกินนม.. ไปโรงพยาบาลหมอก็ถาม.. เห็นลูกนอนน้ำตาก็ไหลอยากให้ลูกได้กินนมแม่.. จนยายต้องร้องไห้ตาม.. เราเครียดจนต้องไปพบแพทย์จิตเวช.. จนเราตั้งสติคิดได้ว่าเราควรเก็บแรงกำลังใจไว้เลี้ยงลูก​ และคนข้างๆที่ดูแลเราก็จะได้กำลังใจดีไปด้วย ผ่านมาเกือบอาทิตจิตใจดีขึ้นเลี้ยงลูกมีความสุขขึ้น .. แม่เลี้ยงลูกด้วยนมชงก็รักลูกที่สุด..

แบ่งปันเรื่องนมแม่..
90 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะทำทุกอย่างที่เขาว่ามากินน้ำอุ่น แม่ซื้อขิงมาต้มให้กินทีละเป็นกิโล ต้มทีเดียวหมดเลยกินทุกวันจนเรอเป็นกลิ่นขิง กินหัวปลีเป็นไร่ กินชากระตุ้น ไม่แตะน้ำเย็น พยายามปั๊มนม เอาลูกเข้าเต้าก็มาเต็มที่ 2 ข้างแค่ออนซ์เดียว กินยาปะสะน้ำนมก็ไม่ช่วยจนคนที่บ้านบอกให้พอเถอะ สุดท้ายต้องจำใจให้ลูกกินนมผง ตอนนี้ 9 เดือนแล้ว สุขภาพแข็งแรง พัฒนาการดี เห็นลูกมีความสุขเราก็หายเครียดเลยค่ะ ทุกวันนี้ทำให้เข้าใจว่าถึงแม่จะไม่มีนมให้หนูแต่แม่ก็อุ้ม กอด หอม อาบน้ำ ป้อนข้าว ป้อนนม เช็ดฉี่ เช็ดอึ ทำให้ลูกหัวเราะ กล่อมให้ลูกได้หลับอย่างมีความสุข กอดหนูเวลากลัวหรือตกใจ แม่ทำให้หนูได้ไม่แพ้ใครนะ แม่เลิกเครียดเพื่อจะได้มีรอยยิ้มให้ลูกดีกว่าสู้ๆ ค่ะ