แบ่งปันเรื่องนมแม่..

เราเป็นแม่อีกคนหนึ่งที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่.. เราปั้มนมแบบนี้มาเกือบเดือนแล้ว.. แต่ก็ไม่พอให้ลูกกินอิ่ม.. เราเครียดมากมีแต่คนถามว่าทำไมไม่เอาลูกกินนม.. ไปโรงพยาบาลหมอก็ถาม.. เห็นลูกนอนน้ำตาก็ไหลอยากให้ลูกได้กินนมแม่.. จนยายต้องร้องไห้ตาม.. เราเครียดจนต้องไปพบแพทย์จิตเวช.. จนเราตั้งสติคิดได้ว่าเราควรเก็บแรงกำลังใจไว้เลี้ยงลูก​ และคนข้างๆที่ดูแลเราก็จะได้กำลังใจดีไปด้วย ผ่านมาเกือบอาทิตจิตใจดีขึ้นเลี้ยงลูกมีความสุขขึ้น .. แม่เลี้ยงลูกด้วยนมชงก็รักลูกที่สุด..

แบ่งปันเรื่องนมแม่..
90 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ท้อเพราะน้ำนมมาน้อยเหมือนกันค่ะ เครียด เหมือนถูกสังคมบังคับว่าต้องให้ลูกกินนมแม่เท่านั้น คนที่ไม่ให้นมแม่คืออดทนไม่พอ ก็คนมันมีนมน้อยจะให้ทำยังไง แม่คนไหนก็อยากให้ลูกกินสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว แต่ร่างกายมันไม่อำนวย ยิ่งเครียดยิ่งนมไม่มี สุดท้ายหลังจากร้องไห้ไปหลายรอบก็ทำใจค่ะ ให้นมแม่+นมชงได้แค่เดือนเดียว หลังจากนั้นก็นมชงล้วน ตอนนี้น้อง 2 เดือนกว่าแล้ว แข็งแรงดี พัฒนาการตามเกณฑ์ อยากบอกอีกเสียงว่าเลี้ยงลูกด้วยนมชงก็รักลูกไม่น้อยไปกว่าคนอื่นค่ะ