แบ่งปันเรื่องนมแม่..

เราเป็นแม่อีกคนหนึ่งที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่.. เราปั้มนมแบบนี้มาเกือบเดือนแล้ว.. แต่ก็ไม่พอให้ลูกกินอิ่ม.. เราเครียดมากมีแต่คนถามว่าทำไมไม่เอาลูกกินนม.. ไปโรงพยาบาลหมอก็ถาม.. เห็นลูกนอนน้ำตาก็ไหลอยากให้ลูกได้กินนมแม่.. จนยายต้องร้องไห้ตาม.. เราเครียดจนต้องไปพบแพทย์จิตเวช.. จนเราตั้งสติคิดได้ว่าเราควรเก็บแรงกำลังใจไว้เลี้ยงลูก​ และคนข้างๆที่ดูแลเราก็จะได้กำลังใจดีไปด้วย ผ่านมาเกือบอาทิตจิตใจดีขึ้นเลี้ยงลูกมีความสุขขึ้น .. แม่เลี้ยงลูกด้วยนมชงก็รักลูกที่สุด..

แบ่งปันเรื่องนมแม่..
90 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ​ ขยันเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ​ ทุก2ชม.​ ถี่กว่านั้นก็ได้ค่ะ​ ปั๊ำบ่อยๆ​ กิน​อาหารบำรุงน้ำนม​ เรากินแต่น้ำขิง​ ใบกระเพรา​ พริกไทยค่ะ​ เราเลี้ยงลูกด้วยนมแม่​ ลูกติดเต้ามาก​ ไม่ยอมดูดขวด​ จนเราเคยคิดอยากให้ลูกเลิกเต้า​ หาวิธีเอาบอระเพ็ด​ทา​ ยาดม​ทาหัวนม​(ฟังคำแนะนำผิดๆ)​เราเห็นลูกร้องไห้ไม่หยุด​ เผ็ดปาก​ ขมปากบ้าง​ จนเราร้องไห้​ เสียใจ​ รู้สึกผิดกับลูกมาก​ มีน้ำนมเยอะแต่ไม่ให้ลูกกิน​ ยิ่งเราอ่านบทความของคุณ​ เรายิ่งรู้สึกผิดมากกว่าเดิม​ ตอนนี้ลูกเราอายุ1ขวบกับ1อาทิตย์​แล้วค่ะ​ ยังเข้าเต้าติดเต้าอยู่ค่ะ​ ตอนนี้รู้สึกแฮปปี้​กับนางแล้วล่ะ​ เวลาเค้าดูดเค้าจะมองหน้าเราทำตาหวานใส่เรา ขอบคุณ​มากนะคะ​ที่เตือนสติ