แบ่งปันเรื่องนมแม่..

เราเป็นแม่อีกคนหนึ่งที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่.. เราปั้มนมแบบนี้มาเกือบเดือนแล้ว.. แต่ก็ไม่พอให้ลูกกินอิ่ม.. เราเครียดมากมีแต่คนถามว่าทำไมไม่เอาลูกกินนม.. ไปโรงพยาบาลหมอก็ถาม.. เห็นลูกนอนน้ำตาก็ไหลอยากให้ลูกได้กินนมแม่.. จนยายต้องร้องไห้ตาม.. เราเครียดจนต้องไปพบแพทย์จิตเวช.. จนเราตั้งสติคิดได้ว่าเราควรเก็บแรงกำลังใจไว้เลี้ยงลูก​ และคนข้างๆที่ดูแลเราก็จะได้กำลังใจดีไปด้วย ผ่านมาเกือบอาทิตจิตใจดีขึ้นเลี้ยงลูกมีความสุขขึ้น .. แม่เลี้ยงลูกด้วยนมชงก็รักลูกที่สุด..

แบ่งปันเรื่องนมแม่..
90 ตอบกลับ

แนะนำไปอ่านที่เพจ นมแม่แฮปปี้ กับ เพจนมพ่อเฮฟวี่นะคะ มีความรู้เยอะแยะมากมาย และที่ว่านมไม่มี จริงๆมีนะคะ แค่มันไม่ได้ออกมาให้เห็น อาจเกิดจากแม่ที่เครียด เครื่องปั้มที่ไม่เข้ากับเรา มีหลายปัจจัยเลยล่ะค่ะ แล้วได้ให้ลูกเข้ามั้ย หรือให้กินขวด ถ้าให้กินขวด ตกรอบปั้มบ่อยมั้ย พวกนี้มันมีผลหมดค่ะ แนะนำให้เข้าไปอ่านที่ 2 เพจนี้นะคะ มีความรู้เยอะแยะมากมายเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะ เป็นคุณแม่เหมือนกัน รู้ว้าทั้งเหนื่อย ทั้งเครียด อยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูก แต่ยังไงก็อย่าโทษตัวเองนะ ถ้าคิดว่าเราทำเต็มที่แล้ว นมผงก็ไม่ใช่สิ่งเลวร้าย ตัวเราเองคือสิ่งที่ลูกต้องการที่สุดนะ สู้ๆค่ะ