ประสบการชีวิตที่ผิดพลาดของแม่

เราเป็นแม่มือใหม่ ที่ต้องบอกตรงๆๆ เป็นการท้องที่เกิดจากความผิดพลาดและไม่มั่นใจว่าใครคือ พ่อ เราอยู่กับแฟนเก่ามา 4 ปี เสียใจสารพัด เค้าไปมีอะไรกับเพื่อนเราเลิก และคิดเอาคืนด้วยการไปมีแฟนใหม่ (วันนั้นที่เลิกกันเลย)และมีอะไรกัน และแล้วท้องซึ่งต่างคนต่างไม่รับผิดชอบ เพราะไม่มั่นใจว่าใช่ลูกรึเปล่า เราเสียใจมากกับการที่เราตัดสินใจทำอะไรแบบคิดสั้นแบบนี้ แต่สุดท้ายแล้วเราไม่ขออะไรจากใคร ขอแค่วันคลอดให้ทั้งสองคนมาและ ตรวจว่าเป็นลูกใคนเพื่อเซ็นเป็นพ่อและ รับผิดชอบเด็ก การตัดสินใจของเราครั้งนี้ถูกต้องไหมค่ะ เราไม่โทษใครโทษตัวเองที่ทำตัวแบบนี้เอง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ เราไม่คิดจะเอาน้องเอา เราจะเลี้ยงน้อง ให้ดีที่สุดค่ะ

1 ตอบกลับ

ตัดสินใจถูกต้องแล้วค่ะที่จะเก็บน้องไว้ ต้องพูดกับฝ่ายชายทั้งสองฝ่ายว่าขอให้มาตรวจ DNA และถ้าเขามีความเป็นมนุษย์ที่มีศีลธรรมพอ เขาก็จะมาช่วยรับผิดชอบลูกนะคะ ยังไงคนเราก็ต้องมีหนทางออก อย่าคิดสั้น ใจเย็นๆและพยายามมองหาทางแก้ไขนะคะ