ขอระบายหน่อยค่ะ เราเยอะไปหรอคะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ 😭

เราเป็นแม่ฟูลไทม์​ มีขายของออนไลน์​ ได้บ้างไม่ได้บ้าง สามีทำงานคนเดียว ตอนนี้ลูกขวบครึ่ง เมื่อคืนสามีกลับบ้าน เค้าบ่นทำนองว่า เงินไม่พอใช้อยากให้เราช่วนทำงาน เค้าเคยเกริ่นๆว่าจะเอาลูกไปเข้าเนิซแถวที่ทำงาน อ้่งว่าจะได้แวบไปดูได้ เท่ากับว่า ลูกต้องตื่นตี 5 เพื่อไปเนิซ (สามีเข้างานเช้า+ที่ทำงานไกลบ้าน)​ สามีเลิกงานถึงบ้านเร็วสุดคือทุ่มกว่า เราว่ามันไม่ไหวสำหรับเด็กวัยนี้ เลยบอกเค้าว่า หาเนิซใกล้บ้านดีกว่าลูกจะได้ตื่นสายอีกหน่อย เดี๋ยว​เราหางานใกล้บ้านจะไปรับ-ส่งเขาเอง เขาบอกว่าถ้าเราหางานใกล้เนิซที่เขาว่าได้ ก็ให้ลูกไปพร้อมเราก็ได้จะได้ไม่ต้องไปเช้าพร้อมเขา เท่ากับว่าต้องนั่งตากแดดตากลมระยะทางเกือบ 40 นาที ซึ่งเราขับรถยนต์​ไม่เป็น หน้าฝนละ จะทำอย่างไร พอเราพูดแบบนี้เขาว่าเราข้อแม้เยอะ วันๆอยู่แต่บ้านไม่คิดอะไร จะรออดตายหรอ คำพูดเหล่านี้คือแทงใจมาก เลี้ยงลูกคือสบาย? ที่ผ่านมาเขาไม่เคยพูดเรื่องให้เราไปทำงานเป็นจริงเป็นจัง เลิกงานก็ไปเที่ยวกลับบ้านจนดึก อาทิตย์​นึง 3-4 วันได้ เราเลยมองว่าถ้ามีเงินเที่ยวก็คงไม่เดือดร้อนเรื่องเงินหรอก พอวันนี้มาพูด เราก็ตั้งใจไว้ว่าจะหางานทำอยู่แล้ว เพียงแต่อยากให้ลูกเข้าสาย เลิกเร็วกว่านี้ เราอยากมีเวลาให้ลูกมากที่สุด แต่เขาไม่คิดแบบนี้ แถมยังบอกว่าเอาไปฝากไหนก็เหมือนกัน ถ้าเนิซไม่ดีคงไม่มีใครเอาไปฝากหรอก😔 #ขอ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เราเยอะไปหรอคะ

1 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะแม่