37wแล้ว กังวลว่าลูกจะปกติไหมลูกจะแข็งแรงไหม

เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ส่วนพ่อของลูกเป็นโรค(เรา2คนเลิกกัน) พ่อเด็กปฏิเสธการตรวจเลือดว่าเป็นชนิดร้ายแรงไหม ตอนนี้ไกล้คลอดเรากังวลกลัวลูกจะผิดปกติจะไม่แข็งแรง 😢

2 ตอบกลับ

ถ้าชนิดร้ายแรงจนผิดปกติซาวนด์ดูก็เห็นแล้วแม่ ชนิดรุนแรงตับม้ามจะโตผิดปกติหมอเห็นหมอจะแนะนำให้ยุติไม่ปล่อยท้องจนคลอดค่ะแม่ ตอนนี้รอลุ้นแค่ว่าเป็นชนิดที่ต้องถ่ายเลือดเติมเลือดกินยาไหม ไ่ม่ต้องเครียดนะคะใจเย็นๆขวบนึงถึงจะรู้

2y ago

ซาวครั้งแรกตอน5เดือน หมอไม่ว่าอะไรค่ะ พึ่งซาวด์อีกทีตอน36wหมอแค่บอกว่าปกติดีค่ะแม่ แต่ก็ไม่ได้บอกอะไรเพิ่มเติมค่ะ

มีความเสี่ยงอยู่นะคะ ตอนซาวด์นี้ หมอไม่ได้บอกถึงความผิดปกติเลยหรอคะ ขอให้น้องรอดปลอดภัยค่ะ