อยากระบายความรู้สึกนี้ออกไป

เราเป็นคนหนึ่งที่อยากมีลูกมากแต่พอมีเข้าจริงตั้งแต่วันที่รู้ว่าตัวเองตั้งท้องก็ไม่เคยมีความสุขอีกเลยแพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้พะอืดพะอมตลอดเวลาฝืนกินก็อ้วกออกหมดมันไม่มีแรงที่จะทำอะไรทั้งนั้น ไม่อยากไปทำงาน คนในครอบครัวก็หาว่าแกล้ง อ่อนแอ ถูกให้ออกจากงานเพราะเราทำงานได้ไม่เหมือนเก่าประสิทธิภาพในการทำงานลดลง แม่แท้ของเราก็บ่นบ้างด่าบ้างตั้งแต่วันแรกที่รู้ตัวว่าทัองจนตอนนี้เข้าสู้สัปดาห์ที่ 9 แล้วไม่เคยได้กำลังใจจากคนใกล้ตัวเลย วันๆก็จะมีแต่คำพูดมีลูกตอนนี้จะเอาอะไรแดก ไม่มีปัญญาเลี้ยงหรอกเด็กคนหนึ่งค่าใช้จ่ายเยอะจะตาย มีลูกคนมึงเตรียมถือกะลาขอทานได้เลยและอีกมากมาย #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ เราก็ท้องแรก ตอนแรกก็กินไม่ได้จะอ้วกตลอด ทำงานก็เหนื่อยมาก แต่พูดกับลูกตลอด เกิดเป็นลูกแม่ต้องอดทนนะ ต้องให้แม่กินได้เพื่อลูก หลังจากนั้นก็กินได้เยอะ กินตลอด ไม่มีแพ้ท้อง การทำงานก็ทำได้เหมือนเดือน แต่เหนื่อนเราต้องหยุดสักนิด ส่วนอารมณ์คือหงุดหงิดมาก แต่เพื่อนร่วมงานเข้าใจ และให้กำลังใจ พูดให้เรามีความสุข