น้ำนมแม่

เราเป็นคนนมเล็กมากกก กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูก ควรทำยังไงดีคะ?? ถึงตอนนี้อยู่ในครรภ์ยังไม่ถึง3เดือนแต่ก็เป็นกังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เต้านมเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในเต้านม แต่ส่วนที่สร้างน้ำนม คือ ต่อมและท่อน้ำนม ซึ่งคุณแม่ทุกคนจะมีปริมาณเท่ากัน เพราะฉะนั้นจึงเน้นย้ำอีกครั้งว่า  ขนาดของเต้านมไม่มีผลต่อความสามารถในการสร้างน้ำนมให้ลูก และไม่ว่าหน้าอกคุณแม่จะมีขนาดเท่าใด มีความสามารถในการเก็บน้ำนมได้มากหรือน้อย ก็ล้วนแต่ผลิตน้ำนมได้เพียงพอสำหรับลูกของตัวเองค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็นมเล็ก ตอนนี้ลูก8เดือนยังกินนมแม่ เข้าเต้าล้วนอยู่เลยค่ะ

บ้านนี้นมเล็กค่ะ แต่น้ำนมเยอะ