แชร์ประสบการณ์คลอด

เราเจ็บท้องกลางคืนวันที่3 กันยายน เจ็บๆหายๆทุกๆ5วินาที แล้วก็ปวดฉี่หลังเจ็บท้องเจ็บแบบนอนไม่ได้ตอนแรกไม่คิดอะไรเลยเปิดดูวิธีการให้มันหายในกูเกิ้ลว่าปวดแบบนี้คืออะไรเพราะไม่มีอาการอะไรเลยทั้งน้ำเดิน มูกเลือด คือปกติทุกอย่างพอมันเจ็บขึ้นเรื่อยๆเลยไปโรงพยาบาลพอไปถึงพยาบาลก็ล้วงปรากฏว่าปากมดลูกเปิด4เซนฯแล้วเลยให้นอนรอหมอประมาณ1ชั่วโมงเป็น1ชั่วโมงแห่งความเจ็บปวดที่คุยกับลูกตลอดว่าอดทนรอคุณหมอก่อนนะลูกพยาบาลก็ปากไม่ดีเราก็อดทนพอคุณหมอมาคือเหมือนน้องรู้น้องก็จะไหลอย่างเดียวเรารู้สึกได้เลยสุดท้ายพอคุณหมอสวอปจมูกเสร็จหมอเอามือล้วงอีกทีหมอบอกหัวน้องมาแล้วค่ะแต่คุณแม่อดทนอีกนิดนะ ตอนนั้นคือน้ำเดินแล้วค่ะได้ยินเลยค่ะตกใจมากส่วนน้องก็คือจะออกอย่างเดียวพอหมอพูดว่าพร้อมนะคุณแม่ค่อยๆเบ่งนะคะยังไม่ทันเบ่งเลยค่ะน้องไหลออกมาเองแต่มาแต่ตัวนะคะไม่ได้ดอารกออกมาด้วยบ้านนี้คลอดก่อนวันที่กำหนดค่ะคือคลอดตอน39สัปดาห์ เพราะที่จริงกำหนดคลอดวันที่11กันยาคือ40สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือนแล้วเลี้ยงง่ายแข็งแรงดีค่ะ

แชร์ประสบการณ์คลอด
14 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ

เจ็บมากไหมคะ

3y ago

ตอนนอนรอหมอเจ็บมากเลยค่ะ มันเหมือนจะเกิดตลอดแต่ต้องฮึบไว้