คนท้องกินยาอะไรได้บ้าง

เราเจ็บคอเเละปวดตัวเหมือ่นจะไข้ไปหาหมอที่อนามัยหมอให้เเต่ยาอมมาค่ะบอกยาพาราก็ไม่เเนะนำให้กินให้กินนำ้เยอะๆรอหายเอง..เเต่ไปคลินิกเขาก็มียาให้กินนะค่ะเลยกังวลว่าจะกินได้ไหมจะมีผลกระทบอะไรรึป่าว

2 ตอบกลับ

แนะนำให้ฉีควัคซีนไข้หวัดใหญ่ค่ะ เพราะคนท้องจะกินยาอะไรไม่ได้เลยถ้าป่วย กินได้แค่พารา แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ควรกิน หมอบอกมาค่ะเพราะเราก็ป่วยไข้น้ำมูกไหลบ่อยโดนจับฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ค่ะ

ถ้าเป็นหนักแบบ1-2วันเช็ดตัวหรือติดเจลลดไข้แล้วไม่หายสามารถทานพาราได้ค่ะเน้นว่าพาราเซตามอลนะค่ะอันอื่นไม่ควรทานและทานวันละเม็ดก็พอแค่ลดไข้