เคยขูดมดลูกและตั้งครรภ์

เราเคยแท้งและขูดมดลูกเมื่อปลายเดือนกันยายนปีนี้ค่ะ ท้องแรกเป็นแท้งคุกคามและแท้งไม่สมบูรณ์จึงต้องขูดมดลูกค่ะ ประจำเดือนมาเมื่อวันที่ 14/11/66ค่ะ พอเดือนธันวา ประจำเดือนเราขาดและได้ตรวจการตั้งครรภ์ที่โรงพยาบาล วันที่19/12/66 ยืนยันว่าตั้งครรภ์ค่ะ น้องมาไวมากค่ะ คำถามคือ เราควรดูแลตัวเองหรือมีอะไรบำรุงบ้างคะแม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะควรปฏิบัติตัวยังใง เรากังวลมากค่ะ เพราะเราเคยผ่านประสบการณ์ท้องแรกมาแล้วค่ะ อีกอย่างเราควรไปฝากครรภ์ตอนกี่วีคดีคะตอนนี้ประมาณ5วีคเรากลัวยังไม่เจอตัว เราควรไปฝากครรภ์เลยหรือว่ารอกี่วีคดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ยังไม่ฝากเหมือนกันค่ะ แต่จะไปสัปดาห์หน้า เพราะเคยท้องนอกมดลูก ตัดปีกมดลูกข้างหนึ่งค่ะ ตอนนี้กินยาบำรุงครรภ์ Follc จากร้านขายยา คุณหมอแนะนำให้กินวันละ1เม็ดค่ะแม่ 😊 จนกว่าเราจะไปฝากครรภ์ค่ะ ช่วยลดภาวะแท้ง คุณแม่ดูในกูเกิ้ลก็ได้ค่ะ ยาFollc ค่ะ 😊

10mo ago

ขอบคุณนะคะขอให้แข็งแรงๆนะคะ

ฝากได้เลยค่ะ จะได้ยามาทานด้วยค่ะ ห้ามยกของหนักเดินน้อย พักผ่อนเยอะๆค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะ