แม่ๆมีใครเป็นไทรอยด์ตอนท้องบางค่ะ

เราเคยเป็นเมื่อสัก4-5ปีก่อนละหยุดยาไปเอง ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8wค่ะ ตรวจเลือดเจอไทรอยด์ ตอนนี้เราเครียดเพราะจากการหาข้อมูลมันส่งผลต่อลูกด้วย ตอนนี้เรารอไปตามหมอนัดตรวจอีกทีอาทิตย์และรับยาค่ะ เรากลัวมากตอนนี้ เราสามารถตรวจความผิดปกติของลูกเราในท้องได้มั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ กินยารักษาเกือบครบ 2 ปี ก็ดันมาท้องก่อน เดือนแรกที่ท้อง เจาะตรวจเลือดพอดี ค่าไทรอยด์ขึ้น หมอบ่นค่ะ ว่ามีผลต่อเด็ก แล้วยาที่กินอยู่ก็มีผล หมอเลยเปลี่ยนยาให้ใหม่ และเพิ่มปริมาณยา กินได้ 1 เดือน ค่าเลือดกลับมาปกติ หมอเลยให้หยุดยา หมอว่าที่ไทรอยด์สงบช่วงนี้เพราะเด็กในท้อง ตอนนี้ท้อง 19 วีคแล้วค่ะ แต่ต้องตรวจเลือดทุกเดือนเลย หมอบอกว่าพ่อคลอดน้องไทรอยด์น่าจะกำเริบอีกรอบ ส่วนผลต้อน้องในท้อง หมอว่าถ้าแม่คุมไทรอยด์ไม่ได้ น้องจะตัวเล็ก และอาจเป็นไทรอยด์เป็นพิษตั้งแต่อยู่ในท้อง ส่วนพัฒนาการด้านสมอง ก็ต้องมาลุ้นกันตอนอยู่ข้างนอกค่ะ

5y ago

เราได้รับยาละคะ ขมคอจริงๆ