สอบถามแม่ๆที่เคยผ่านการแต่งงาน

เราอายุ 22ปี พลาดมีลูก แต่ฝ่ายชายมีความรับผิดชอบมาขอแต่งงาน แต่บอกเลยว่าฐานะฝ่ายเรา และฝ่ายชายไม่ได้ดีอะไร พอมีกิน ซึ่งแฟนเราพึ่งตั้งตัวทำงานได้ ค่าสินสอด50,000 ทอง1บาท แต่ไปกู้มา ต้องเอาไปคืนหลังแต่ง ซึ่งแม่เราไม่พอใจเพราะแกไม่ได้ค่าน้ำนมที่เลี้ยงเรามา เราก็เข้าใจนะคะ แต่เราไม่อยากเป็นหนี้จึงเอาเงินไปคืน แล้วให้แม่ไปแค่10,000 แล้วเราคิดว่าหลังจากนี้ค่อยเก็บเงินคืนแก แต่แกเหมือนไม่พอใจเอามากๆ เราควรทำอย่างไรดีคะ

1 ตอบกลับ

มีปัญหาเรื่องสินสอดเนี่ย เหมือนจะขายลูกกินเลยนะคะ น้องอายุแค่ 22 เอง จะให้เงินจากไหนมาเยอะแยะ ไหนจะค่าเลี้ยงดู/ดูแลลูกอีก การทดแทนบุญคุณไม่ใช่แค่ให้สินสอดตอนแต่งงานค่ะ ดูแลเลี้ยงดูท่านให้ดีต่างหาก

3y ago

คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ คือหลังจากนี้ก็ดูแลกันไปดีกว่ามีหนี้สินเพิ่ม ลำบากทีหลัง