แม่ๆ ท่านไหนมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างคะ

เราอยากมาแนะนำ และแชร์ให้แม่ๆ ที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกได้นำไปลองใช้กันดูค่ะ ปกติก่อนท้องเราจะกินกาแฟก่อนทานข้าวเช้า และจะทำให้ปวดถ่ายไวมาก แต่พอรู้ว่ามีน้องก็ต้องงดกาแฟ บวกกับงานประจำก็ลาออกมาแล้ว ไม่ต้องพึ่งเจ้ากาแฟอีกต่อไป ..พองดกาแฟก็ทำให้ท้องผูก 2-3 วัน หรือบางที 4 วันก็มี มันอึดอัดทรมานมากเลยนะ ? เราเป็นคนชอบกินกล้วยเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว โชคดีที่แม่ปลูกกล้วยน้ำหว้าไว้เป็นสวน ตื่นมาเช้าๆ หิวๆ ก่อนจะทำอะไรอย่างอื่นต้องได้กินก่อนค่ะ (กินระหว่างวันไม่รู้สึกอะไรเลย?) ตื่นมากินนมสด 1 แก้ว กับกล้วย 2-3 ลูก (กล้วยอะไรก็ได้ที่ชอบ) ทานก่อนล้างหน้าแปรงฟันไปเลยค่ะ ไม่ถึงครึ่งชม. ต้องวิ่งไปเข้าห้องน้ำเลยละ เราต้องกินแบบนี้ทุกวัน วันไหนไม่ได้กินวันนั้นก็ไม่ปวดถ่ายไปเลยทั้งวัน ลองดูค่ะ ดีต่อสุขภาพ บำรุงลูกน้อยในครรภ์ ได้ดีท็อกลำไส้ไปในตัว และควบคุมน้ำหนักคุณแม่ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติด้วยนะ ?

แม่ๆ ท่านไหนมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างคะ
2 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แบ่งปันความรู้ค่ะแม่

5y ago

ยินดีอย่างยิ่งค่า 😊

ขอบคุณค่ะ ไว้จะลองดูบ้างค่ะ

5y ago

ลองดูนะคะ อาจจะไม่ได้ผลกับคุณแม่บางท่าน แต่กล้วยก็ช่วยบำรุงเจ้าตัวเล็กอย่างดีค่ะ😊