แม่ท้อง14w มีความเปรี้ยวปากมากก

เราอยากทราบว่าเราทานมะดัน,ตะค้อได้ไหม... #พอดีเคยทานมะม่วงหาวมะนาวโห่ แล้วโดนทักว่าเปงของต้องห้ามเลยกลัวค่ะ

แม่ท้อง14w   มีความเปรี้ยวปากมากก
18 ตอบกลับ

มะม่วงห่าวมะนาวโห่ จากที่คุณหมอออกมาแนะนำ คนท้องสามารถทานได้ค่ะ ไม่ได้มีฤทธิ์เป็นยาขับเลือดค่ะ แต่จะแนะนำให้ทานแบบผลสดมากกว่าหมักดอง ส่วนตัวเราเอง ทานตอน9-12w ค่ะ ช่วงนั้นไอหนักมาก ได้มะม่วงหาวนี่ค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

พี่สาวบ้านนี้ทานมะม่วงหาวไปตอนท้อง3เดือนเเล้วเเท้งค่ะ แม่บ้านนี้เลยไม่ให้กินตั้งเเต่ท้องเลยค่ะ

ตะค้อ บ้านนี้ก็กินจ้า อร่อยๆ 🤣🤣 แต่มะม่วงหาวมะนาวโห่ไม่แนะนำนะคะ มันมียาง อันตรายมากกก

แต่เรากินมะม่วงหาวมะนาวโห่ ก็ไม่เป็นอะไรนะคะ กินช่วงครรภ์ได้ 18 19w กินแค่พอหายอยาก 5 6ลูก

ทานได้ค่ะ แต่มะม่วงหาวมะนาวโห่มีฤทธิ์ขับเลือดค่ะเลยห้ามทาน

กินได้จ้าแม่บ้านนี้กินทุกวันเลยระวังแค่เรื่องท้องเสีย

ท่านได้ค่ะบ้านนี้ขาดขอเปรี้ยวไม่ได้เลยค่ะ

ตะค้อทานได้ค่ะ บ้านนี้ชอบมากกก

อันนี้กินได้จ้ะ บ้านนี้ก็กิน

กินได้ค่ะ บ้านนี้ก็ชอบกิน