สลิ้งที่ใช้กับเด็กแรกเกิดเป็นแบบไหน

เราสามารถใช้สลิ้งแบบนี้ป้อนนมเด็กแรกเกิดได้ไหมคะ

9 ตอบกลับ

ได้ค่ะ โดยให้น้องเข้าเต้าคุณแม่ แล้วคุณแม่ใช้สลิ้งดูดนม แล้วหยดนมตรงเต้าคุณแม่ ให้นมไหลลงลานนม เป็นการกระตุ้นให้ลูกดูดค่ะ บ้านนี้หมอให้ใช้วิธีนี้ตอนอยู่ รพ ค่ะ พอน้องดูดเก่ง ก็เลิกใช้ค่ะ

ใช้ได้คะเอาลูกเข้าเต้าแล้วใช้สลิ้งดูดนมแล้วฉีดลงที่เต้านมคะลูกจะคิดว่าดูดนมเราคะอย่าใช้สลิ้งฉีดใส่ปากลูกโดยตรงตอนเราคลอดพยาบาลสอนเราทำคะ

ถ้านมตอนแรกน้อยอยู่ เราพยาบาลให้ดูดเต้าแล้วใส่สายยางเล็กๆป้อนนมน้องเพิ่มพร้อมกันค่ะ กระตุ้นการดูดเขา

แนะนำให้คุณแม่ใช่สลิ้งดูดนมหยดใส่หัวนม ให้น้องเข้าเต้าค่ะ กระตุ้นการสร้างน้ำนมค่ะ

ได้คะ ที่รพ.ที่เราคลอด ก็ให้แบบนี้มาเสริม เพราะตอนนั้นน้ำนมเราไม่ค่อยพอ

ได้ค่ะตอนอยู่รพ.หมอก็ให้ใช้ไซริ้งป้อนนมลูกค่ะแม่

4y ago

แต่ รพ นี้ใช้ม่ได้ ให้ดูดขวด ดูดเต้าอย่างเดว

ตอนคลอดหมอแนะนำใช้แก้วเล็กป้อนค่ะ

พยายามเข้าเต้าค่ะ หมอไม่ให้ใช้ค่ะ

ลองใช้แก้วดีกว่า