ท้องผูกสุดๆเลยค่ะ อึดอัดแน่นไปหมด เบบี๋ 8 wk ค่ะ มีคำแนะนำไหมค่ะ แบบสามสี่วันอึที😭 เราใช้ที่สวนทวาร หรือ ถุงน้ำเกลือดีท๊อกได้ไหม

เราสามารถใช้ ที่สวนทวาร หรือ ถุงน้ำเกลือบวกสายยางดีท็อกสวนตูดได้ไหมค่ะ จะกระทบกระเทือน หรือส่งผลต่อเบบี๋ไหมค่ะ ขอคำแนะนำทีค่ะ กินผักกินผลไม้ น้ำส้มโยเกริต หรือน้ำลูกพรุนก็แล้วค่ะ😣😞🥺

40 ตอบกลับ

เราก้อเป็นค่ะ ดื่มน้ำให้ได้วันละ2ลิตร กินกล้วยน้ำว้าสุก2ลูก+โยเกิร์ตออริจินอล 1ถ้วยในตอนเช้า ทานมะขามหวาน(ไม่คลุกน้ำตาล) พรุน มะละกอ ช่วงเป็นมาก กินยาhepalac ช่วยให้อึนุ่มขึ้นค่ะ

แนะนำ จมูกข้าวไรส์เบอรี่บดผดผงค่ะ ชงกับน้ำกินได้ก่อนนอน-ตื่นนอน ปกติท้องผูกมากแต่กินต้วนี้ไป ถ่ายทุกเช้าเลยค่ะ วันละ1ครั้งก็ยังดี ไม่อึดอัดค่ะ #แถมช่วยหลายเรื่องด้วยนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะช่วยได้แม่บ้านนี้เป็นริดสีดวงด้วยก่อนท้องตอนนี้ 38+พยายามดื่มน้ำกับทานผักผลไม้ นมเปรี้ยวบ้าง ถ่ายปกติเลยค่ะเน้นดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

บ้านนี้38+6วีค ปกติดีคะ เพราะเราทานน้ำเยอะ ทานผลตลอด สำหรับแม่บ้านนี้ทานแก้วมังกร แล้วดีมากเลยคะ แต่บ้านอื่นแม่ไม่แน่ใจนะคะ

1y ago

เราก็ชอบทานแก้ววมังกรค่ะ ช่วยขับถ่ายดี

เหมือนแม่บ้านนี้เลยค่ะตั้งแต่เริ่มจนตอนนี้ไตรมาส3แล้ว 3-4วันเข้าห้องน้ำที อึดอัดไม่ไหว กินทุกอย่างที่หมอบอกเหมือนเดิม

กินผักแบบไหนเอ่ย ผัวหัวถ่ายยากนะ ลองหาสูตรทำสมูทตี้ผักผลไม้ปั่นรวมกันสิค่ะ ทานติดต่อกันทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ทานโยเกิร์ตเป็นมื้อเช้า พยายามเดินวันละ 10-15 นาที เพื่อกระตุ้นการขับถ่าย

ก่อนท้องเป็นคนถ่ายน้อยเหมือนกันค่ะ ตอนท้องกินผลไม้เยอะ และกินยาคูลย์ขวดสีเขียว(น้ำตาลน้อย)ช่วยได้ดีเลยค่ะ

บ้านนี้5วิคค่ะเป็นเหมือนกันค่ะทานทุกอย่างที่ว่าขับถ่ายง่ายๆเช่น​ นมเปรี้ยว​ ส้ม​ก็ยังขับถ่ายยากยุดีค่ะ🥺

แรกๆก็แบบนั้นแหละค่ะเราก็เป็น ก็กินตามปกติเลยเน้นทางผักผลไม้ สำคัญสุดดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยได้เยอะน้า