เราสามารถเลือกได้มั๊ยคะ ว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด ตอนนี้ท้องได้สองเดือน อยากคลอดเองค่ะ

1 ตอบกลับ

จริงๆ แล้วคุณแม่สามารถเลือกวิธีการคลอดเองได้ค่ะ ซึ่งทั้งนี้คุณหมอก็จะดูที่สุขภาพของคุณแม่เป็นหลัก หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์ เช่น มีภาวะเลือดออก หรือช่วงเชิงกรานแคบ ฯลฯ ก็สามารถคลอดด้วยวิธีธรรมชาติได้ค่ะ แต่หากคุณแม่มีภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพจนไม่สามารถคลอดเองได้ คุณหมอที่ดูแลครรภ์คุณแม่ ก็จะแนะนำการทำคลอดด้วยวิธีการผ่าคลอดค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องการคลอดลูก http://eln.theasianparent.com/naturalbirthvscsection/