คุณแม่เป็นกันไหมคะเวลาท้องจะมีตกขาวไหลเยอะมาก

เราสามารถรักษายังไงได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศ อย่าให้อับชื้น เลือกชุดชั้นในที่สวมใส่สบาย ไม่รัดแน่นเกินไป ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาพิเศษมาสวนล้างช่องคลอด ให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำธรรมดาก็พอ ไม่ควรซื้อยามาทานเอง เพราะอาจส่งผลเสียต่อลูกในท้องได้ ห้ามใช้ผ้าอนามัยแบบสอดในช่วงตั้งครรภ์ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณช่องคลอดและมีการตกขาวมากขึ้น หากเกิดอาการผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาค่ะ