ตั้งครรภ์ 9 สัปดาห์ แต่รู้สึกเหมือนมีอะไรตอดในท้อง มีบ้านไหนรู้สึกเร็วแบบนี้มั้ยคะ

เราสังเกตุตัวเองมา 2-3 วัน แล้วค่ะ เหมือนมีอะไรตุบๆ อยู่ข้างใน เป็นไม่บ่อยนะคะ นานๆที แบบนร้เค้าเรียกว่าลูกตอดมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ในช่วงท้องอ่อน ๆ คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

9วีก ยังไม่เปนตัวเรยคะ ถ้าเปนอาจจะกำลังสร้างอวัยวะ ไม่น่าใข่น้องดิ้นนะคะ

9w น้องยังตัวเท่านี้เองค่ะ เค้ายังดิ้นไม่ชนกับผนังหน้าท้องเลย 😂

ไม่น่าจะใช้ลูกดิ้นนะคะ