ซึมเศร้าหลังคลอด

เราสงสัยเหมือนตัวเองเป็นซึมเศร้าหลังคลอดเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์ วิธีแก้หน่อย

1 ตอบกลับ

พยายามมีความสุขกับชีวิตบ้าๆบอๆกับตัวเองค่ะ อยากทำอยากกินอะไรเราก็ทำเลย มีความสุขกับลูกให้มากๆถ้าท้อ เหนื่อยก็ให้ตีตัวออกจากลูกมานั่งคิดทบทวนใหม่ทำใจให้โล่งแล้วฮึบสู้ค่ะแม่บอกตัวเองว่าช่วงเวลาเหล่านี้เดี๋ยวมันจะผ่านไป จะช้าจะเร็ว เดี๋ยวมันจะดีขึ้นเอง ☺️เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌🏻✌🏻❤️

2y ago

ห้าม แต่มันเป็นสิทธิ์ของเราที่เราสามารถตัดสินใจทำอะไรของเราค่ะ คนเฒ่าหัวโบราณก็แบบนี้เป็นกันเกือบทุกบ้านค่ะ ☺️ ถ้าเขาไม่ฟังเรา เราสามารถกับชำและเตือนเขาได้ค่ะ หากเขาทำแบบนั้นๆผิดเกี่ยวกับการดูแลลูก ถ้าลูกเราเป็นอะไรมาเขาจะรู้สึกค่ะ เข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะแม่ มองหน้าลูกแล้วร้องไห้คิดไปถึงเรื่องต่างๆ กังวล ซึมแบบนั้น แม่พยายามฮึบสู้ค่ะ เดี๋ยวพอเจ้าตัวเล็กเริ่มรู้เรื่องราว เดี๋ยวลูกจะเป็นกำลังใจที่ดีให้แม่เลยค่ะ ✌🏻✌🏻มันจะดีขึ้นอย่างแน่นอนขอให้แม่สู้ๆนะคะ☺️