คลอดเองธรรมชาติต้องสวนสายฉี่มั้ยคะ??

เราสงสัยมากว่าต้องสวนสายฉี่ทุกคนมั้ย? เท่าที่หาข้อมูลคือคนที่ผ่าคลอดจะได้สวนสายฉี่ แล้วคนที่คลอดธรรมชาติล่ะคะต้องสวนสายฉี่มั้ย? ถ้าสวนมันเจ็บมากมั้ยคะ หลังเอาออกฉี่ได้ปกติมั้ย ใกล้คลอดแล้วเริ่มกลัวหลายอย่าง😅😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะอยากรู้จากแม่ๆจริงๆ

5 ตอบกลับ

สวนตอนคลอดเสร็จแล้วค่ะ ก่อนจะคลอดรก บ้านนี้โดนสวนทั้ง2 ท้อง

คลอดเองเขาสวนนะคะ แต่ไม่รุ้สึกเพราะปวดท้อง

จะสวนเฉพาะคนที่ผ่าคลอดค่ะ

คลอดมา2ท้องไม่ได้สวนค่ะ

ไม่ได้สวนค่ะ