ตั้งแต่ท้องใครมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ บ่อยบ้างคะ

เราล่าสุดจำวันทำงานสลับกันไปหมด เหมือนตื่นมาตอนเช้าเบลอ ๆ เพลีย ๆ วางของไว้ตรงไหนก็ลืมที่ หงุดหงิดตัวเองจริง ๆ ?

213 ตอบกลับ

หลังคลอดหนักกว่าเดิมค่าา 🤣🤣🤣 เราแยกเตียงลูกกับเราค่ะ ด้วยเหตุผลที่ว่ากลัวทับลูกเนอะ มีคืนนึงอาจด้วยความเพลีย ให้นมลูกแล้วลืมอุ้มกลับไปไว้ที่เตียงค่ะ นอนด้วยกันไปเล้ยย ตัวเล็กก็ไม่งอแงด้วย ยันเช้าค่ะ 🤣🤣🤣

มีค่ะล่าสุดเมื่อ2สัปดาห์ที่แล้วจะซักผ้า เอาเสื้อผ้าใส่แล้ว ใส่ผงซักฟอก ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วก็กดให้เครื่องทำงานเลย ลืมเปิดน้ำซะงั้น (แล้วเครื่องจะซักให้ได้ไงน้อไม่ได้เปิดน้ำเนี้ย😓)

โดนดูดแคลเซียมเยอะมั้งคะ5555 คือปกติทำไรไวมาก คิดไวทำไวพูดไว แต่พอมีลูกเหมือนช้าไปนิดหน่อยสังเกตตัวเองจากเวลาพูดค่ะ คิดอีกอย่างสั่งให้พูดอีกอย่างติดขัดเล็กน้อยค่ะ ไม่น่ากังวลเยอะ

มีบ้างเป็นบางครั้ง😂 แต่ก็ทบทวนได้ตลอด😂 ส่วนมากเรื่องกินยาในแต่ละวันเช้ากับเย็น !! ลืมตลอดมีคำถามเกือบทุกวัน กินยาหรือยังๆ?!! ต้องทบทวนตลอดกินไปหรือยังเวลาไหน 😂😂😂✌️

เป็นช่วงหลังคลอดค่ะ มึนๆเบลอหนักมาก นอนน้อย เหนื่อยจากการเลี้ยงลูก มีเรื่องใหม่ๆให้รับมือทุกวันค่ะ ตอนนั้นแอบนอยตัวเอง กลัวเป็นอัลไซเมอร์ พอกลับไปทำงานออฟฟิส ดีขึ้นเยอะค่า

เป็นค่ะแต่คลอดแล้วหนักกว่าค่ะ ยิ่งดูลูกแทบไม่ได้นอนยิ่งหนักค่ะทั้งเบลอทั้งลืม ล่าสุดลืมว่าลูกกินนมไปตอนไหน ลืมว่าหยิบกางเกงมาจะใส่ให้น้องแล้วก็ไม่รู้ว่าเอาไปไว้ไหน 🤣🤣🤣

เป็นค่ะ เราจะหยิบของสัก4-5อย่าง สมมติจะกินข้าว เราก็จะหยิบ ช้อน จาน ถ้วย น้ำ ประมาณนี้ พอเดินไปหยิบจริงๆมักจะได้ออกมาที่ละอย่าง555 บางทีก็งงว่าตัวเองจะทำอะไร เดินเข้าครัวเพื่ออะไร

เป็นค่ะ หนักเลย ทั้งหลงทั้งลืมเลยค่ะ ต้องระวังตลอด อย่าง รวบผ้าไปตาก แต่ไม่ได้ขยับไม้แขวนให้ห่างกัน ตากผ่านข้ามวันผ้าไม่แห้ง เปิดแกสทิ้งไว้ มานอนหลับเฉยเลย ประมาณนี้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะขี้ลืมมาก จะทำอะไร จะหยิบอะไร ลืมไปหมด ยิ่งเรื่องคิดเลขนี่สมองแบบตื้อตันบวกเลขไม่ถูกเลยค่ะ เลยต้องงดขายของไปก่อนเพราะสรุปยอดให้ลูกค้าผิดๆถูกๆ😄

เป็นตั้งแต่ไตรมาส 2 ค่ะ หลงๆลืมๆ จำอะไรไม่ค่อยได้ สมองเหลือแค่ 50% จนนึกโมโหตัวเองว่าทำไมโง่ลง ดีหน่อยที่สามีคอยช่วยเหลือตลอด ทำงานแทนบางส่วน และคอยเตือนความจำให้

3y ago

จิงค่ะ😂😂