แม่ท้องเอกซเรย์ ปอดกับซี่โครงได้มั้ย

เรารู้สึกเจ็บซี่โครงใต้ราวนมกับรู้สึกเเน่นหน้าอกหายใจไม่เต็มปอด2-3วันเเล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นมีไอแห้งๆด้วย ส่วนตัวอยู่สมุทรปราการ เป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงบางครั้งลงไปตลาดลืมผ้าปิดจมูกลงไปด้วยเลยทำให้กลัวจะติดโรคได้ อยากลองไปตรวจดูค่ะ

1 ตอบกลับ

ตรวจอะไรคะ โควิด? ตรวจโควิดไม่ได้เอ็กซเรย์นะคะ เค้าจะเก็บตัวอย่างที่โพรงจมูก และลำคอ ถ้าติดจริงๆจะรักษาตามอาการ เช่น ปวดหัวให้กินยาแก้ปวด มีน้ำมูกก็กินยาลดน้ำมูกแบบนี้อ่ะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ