สอบถามค่ะแม่ๆ

เรามีโอกาสเกิดภาวะแท้งคุกคามได้ช่วงกี่เดือนถึงกี่เดือนบ้างค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้9w. แต่เราต้องขับรถมอไซต์ไปทำงาน แต่ขับระยะไกล้ๆ 3-4 โลไปกลับ งานออฟฟิคไม่หนัก แต่ยังคงซักผ้า ทำงานบ้านปกติ บางช่วงมีหน่วงๆท้องบ้าง แต่ก้อไม่มีเลือดออก เหนแม่ๆในหลายๆ โพส แท้งคุกคาม กันเยอะมาก เลยกังวลค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แท้งคุกคาม จะชอบเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสแรก หรือ1-3เดือนแรกค่ะ เป็นช่วงที่ต้องระวังมากๆ ส่วนตัว เราก็ขี่รถไปทำงานเอง ไปกลับน่าจะ10โล พยายามขี่ไม่เร็ว ไม่ให้แกระแทกอะไร ส่วนงานบ้านเราพยายามทำงานเบาๆ ไม่ยกของหนัก เรามีเลือดออกตอน7w เพราะยกของหนัก หยุด1วัน ก็ต้องกลับไปทำงานต่อใช้ชีวิตปกติ แต่ต้องระทัดระวังตัวเองเป็น2เท่า แต่การแท้งคุกคามสามารถเป็นได้ตลอดช่วงอายุคนรภ์นะคะ อย่าประมาท🙏🙏