สอบถามหน่อยค่ะ เรื่องตั้งครรภ์

เรามีอาการเหมือนคนท้อง เวียนหัว คลื่นใส้ประจำเดือนขาด เราตรวจเองมันขึ้น2ขีดจางๆค่ะ พอตอนเช้าไปตรวจที่อนามัยไกล้บ้านมันไม่ขึ้น แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ บ้างค่ะจะท้องไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ เรื่องตั้งครรภ์
9 ตอบกลับ

อยู่ที่ความไวเทสที่ใช้ ค่ะ มีตั้งแต่5-100mlu/ml ซึ่งความเข้มข้นจะเพิ่มปริมาณตามอายุครรภ์แนะนำแบบจุ่มหลังประจำเดือนขาดใน7/11ความไว25mlu/mlจางไม่ได้แปลว่าท้องแปลว่ามีฮอร์โมน

ค่าHCGหรือระดับฮอร์โมนน่าจะยังต่ำอยู่ แนะนำให้ตรวจตอนตื่นนอนในตอนเช้านะคะ แบบจุ่มจะดีมากๆเลย ถึงแม้จะจางยังไงถ้าขึ้น2ขีดยังไงก็ท้องแน่นอนค่ะ☺️

ปกติถ้าขึ้น2ขีด ต่อให้ขึ้นแบบจางๆก็ท้องนะคะ ถ้าไม่แน่ใจลองตรวจซ้ำอีกรอบ ลองเปลี่ยนที่ตรวจเป็นอีกแบบอื่นลองดูได้จ้า

ลองตรวจอีกรอบดูค่ะ ตื่นตอนเช้ามาฉี่แล้วตรวจเลยนะคะ แนะนำซื้อแบบจุ่มตามร้านขายยาถูกและดีค่ะ

เค้าจางกว่าตัวเองอีกจร้าตอนนี้ออกได้เดือนกว่าเเล้ว ยินดีด้วยจร้า

รออีกประมาณ 7 วัน ลองตรวจซ้ำดูนะคะ

สองขีดต่อให้จางก็ท้องคะ

แบบนี้คือท้องใช่มั้ยคะ

3y ago

ท้องค่ะ

ท้องชัวร์ค่ะ

3y ago

ทีแรกตรวจขึ้นนะคะจางๆพอตรวจที่อนามัยมันไม่ขึ้นค่ะ แต่หมอบอกให้รอตรวจอีกทีค่ะ กังวลอยู่ว่าจะท้องไหม🥺