การลุกในท่านอนหรือนั่งไวเกินไป

เรามักชอบลุกเวลาตื่นนอนหรือลุกดึกๆเวลาปวดปัสสาวะบ่อยๆแบบเร็วเกินไปบ่อยมากบางครั้งรู้สึกเจ็บท้องเลย มีครั้งนึงเรานั่งท่าเอนหลังพิงผนังห้องเราลุกไวเหมือนเคยตัวตอนยังไม่ท้องตอนนี้ตั้งครรภ์6เดือนแล้ว เราเจ็บจนสะดุ้งบริเวณไกล้สะดือเรารู้สึกว่าเหมือนไปทำให้ลูกเจ็บรึป่าวถ้าเป็นแบบนั้นลูกจะเจ็บมากและอันตรายมั้ยหากเราเผลอลุกแบบนี้บ่อยๆอ่ะค่ะ เจ็บเหมือนลุกในท้องสะดุ้งเจ็บในท่าที่เราลุกไวเพราะเค้าอยู่มนท้องเราเหมือนมือหรือเท้าเค้ายันยกขึ้นหรือชูขึ้นในท้องเราซักอย่างจนเราเจ็บมากๆ กลัวจะส่งผลต่ออวัยวะลูกน้อยด้วยค่ะ. ใครพอทราบหรือเป็นแบบเราบ้างบอกทีนะคะ กังวลมากค่ะ

1 ตอบกลับ

พยายามลุกเบาๆนะคะ ถ้าลุกไวแาจจะทำให้คุณแม่เสียการทรงตัวได้ค่ะ