พึ่งรู้ตัวว่าท้อง

เราพึ่งรู้ตัวว่าท้อง.... ตอนมีอะไรตอดที่ท้อง พึ่งรู้ 15​ สัปดาห์​ 1​ วันแล้วหมอจะด่าเราไหม กลัวหมอด่าคะ​ ยังไม่ได้ฝากท้องเลยคะ

76 ตอบกลับ

ไม่ด่าจร้า

ไปเลยครับ

ไม่ด่าค่ะ

รีบไปจ้า

บ้านนี้ฝากครั้งแรก15+3 คะ หมอบอกว่าถือว่ายังมาเร็วอยู่ อาจจะขึ้นอยู่แต่ละ รพ.ด้วยนะคะยังใงให้คุณแม่รีบฝากนะคะ จะได้ติดตาม พัฒนาการของเด็กในท้องด้วยคะ

ไม่ด่าหรอกจร้า​ ของเรามีอาการปวดหัว​ หน้ามืด​ พะอืดพะอม​ แต่ช่วงนั้นเราเครียดเรื่องงาน​ เลยคิดว่าผลข้างเคียงจากอาการเครียดมากกว่า​ ไม่ได้คิดว่าท้อง​ จนแฟนเอะใจว่าอาการเหมือนคนท้องเลยตรวจจร้า​ ผลออกมาว่าท้องขึ้น​ 2​ ขีดชัดมากจร้า​ ตรวจ​ 2​ ครั้ง​ ไม่มั้นใจตรวจโรงบาลอีก​ เพื่อความชัวร์​ พอท้องแน่แล้วเลยไปฝากท้อง​ ตอนฝากท้องก็​ 14​ สัปดาห์กว่าแล้วจร้า​ หมอไม่ว่าอะไรน่ะค่ะ​ แต่ถ้ารู้แล้วว่าท้อง​ ควรไปฝากท้องเลยค่ะ​ จะได้บำรุงถูก​ ได้รู้พัฒนาการของลูกด้วย​ ตอนนี้แม่บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วจร้า