ท้องแรก: เลี้ยงลูกแรกเกิดยากมั้ยคะ การเลือกซื้อนมหรืออาหารเสริมเด็กเล็กเราดูจากตรงไหนเหรอคะ

เราพึ่งท้องแรกคะ ยังไม่เคยมีลูกเลยค่อนข้างกังวลค่ะ รบกวนขอคำแนะนำจากคุณแม่ๆหน่อยได้ไหมคะ 🥺#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แรกเกิดเลี้ยงไม่ยากค่ะแม่นี่ตื่นตลอดเวลาลูกกินนมทุก2-3ชม. มีแค่กิน นอน อึ พอ6เดือนทานข้าวได้นี่เริ่มยากขึ้นค่ะ ทั้งคลาน เกาะยืน แรงเริ่มเยอะขึ้นค่ะ😂 ถ้าทานนมผงซื้อกระป๋องเล็กมาลองก่อนค่ะ ดูว่าลูกอึโอเคไหม บ้านนี้น้องทานนมแม่ค่ะจะ10เดือนแล้ว นานๆมีเสริมนมผงนิดหน่อย อาหารกินตามวัย ไม่ได้เสริมอะไรเลยค่ะ