วัดอายุครรภ์

เราพึงไปซาวล์มาซาวล์ผ่านหน้าท้องไม่เจอน้องเลยตัดสินใจซาวล์ผ่านช่องคลอดเลยเจอตามรูปเลยค่ะ หมอบอกว่าเล็กมาจนเครื่องไม่สามารถวัดอายุครรภ์ได้ และก็ยังไม่ให้ฝากท้องหมอนัดอีกรอบปะมานสิ้นเดือน ควรเปลี่ยนหมอดีไหมค่ะ

วัดอายุครรภ์
56 ตอบกลับ

ตอนนี้อายุครรภ์ยังน้อยมากคะ รอสิ้นเดือนไปใหม่เดี๋ยวหมอแนะนำเองคะว่าต้องทำยังไงต่อ ไปหาหมอไหนตอนนี้จะได้คำตอบเดียวกันหมดคะแม่รออีกสักสองสัปดาห์ก่อนคะ

ปกติถ้าเล็กขนาดนี้ หมอจะยังไม่รับฝากนะคะ ใจเย็นๆนะคะ อย่าเพิ่งกังวลเยอะ ตอนแรกเราไปก็เห็นแค่ถุงตั้งครรภ์​หมอก็ยังไม่รับฝากค่ะ ค่อยไปตามที่หมอนัดดูค่ะ

เราไปฝากตอน5weekเจอเป็นจุดเล็กมากๆหมอนัดซาวอีกที12สัปดาห์ระหว่างนี้หมอก็ให้โฟลิคมาทานไปก่อนคะของเราอีก2อาทิตย์ก็จะครบ12สัปดาห์แล้วแม่อดใจรอไปก่อนนะคะ

ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกค่ะ เพราะเล็กมากจริงๆ รอตามนัดค่ะ เปลี่บนหมอก็ซาวด์มาเจอแบบเดียวกัน เพราะเราตอน 4-8 สัปดาห์แรกก็ไม่เห็นอะไรนอกจากถุงตั้งครรภ์

เราไปหาหมอคลินิคแรก ซาวด์ผ่านหน้าท้องไม่เจอน้องเหมือนกันค่ะ เลยตัดสินใจไปคลินิคที่ 2 ถึงเห็นตัวน้อง และหัวใจเต้น ในรูป ขึ้นอายุครรภ์ 6W ค่ะ

เหมือนกันคะ ไปหาครั้งแรกไม่เจอถุงตั้งครรภ์ แต่ตรวจฉี่ขึ้น หมอไห้ยามากิน1เดือน พอครบ8วีค ก็เจอน้อง หมอก็ไห้ฝากครรภ์ เลยใจเย็นๆคะคุณแม่

บ้านนี้ครั้งแรกก็ไม่เจอค่ะ เจอแต่ถุงไม่เจอเด็ก แต่หมอก็ให้ยาบำรุงมาทาน จนกระทั่งอีก 2 อาทิตย์ไปซาวด์ใหม่ รอบนี่เจอค่ะ ตื่นเต้นมากกกก

อ่อนมากๆหมอยังไม่รับฝากค่ะต่องประมาณ10 วีค ให้แน่ใจก่อนว่า มีถุงตั้งครรภ์ มีไข่แดง ตัวอ่อน ครบสมบูรณ์ วัดขนาด อายุครรภ์ได้จึงรับฝาก

ของเราตอนซาวด์ครั้งแรกก็ซาวด์ผ่านช่องคลอดค่ะ เพราะถุงครรภ์ยังเล็กมาก แต่หมอก็รับฝากนะคะ ตอนนี้ท้องได้36+1แล้วค่ะ

ใจเย็นนะคะ น้องยังเล็กมากของเราเห็นน้องตอน 6 วีค ขนาดแค่ .20 ซม ค่ะ ฝากท้องตั้งแต่ตอน 5 วีคเลย รพ เอกชนค่ะ