การนอนของเด็ก4เดือน

เราฝึกต้องแยกกลางวันกลางคืนตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ เวลากลางวันน้องจะชอบเล่นช่วง1-2เดือนน้องนอนเป็นเวลาค่ะ แต่พอ3เดือนขึ้นไปน้องเริ่มไม่อยากนอน พอเข้า4เดือนยิ่งหนักค่ะ แทบจะไม่นอนเลย (บางวันนอนแค่ช่วงสายๆ20-30นาทีแล้วตื่นยาวไปถึงบ่ายพอเอานอน นอนไม่เกินครึ่งชมค่ะนอนไม่เป็นเวลา นอนแค่10-20นาทีก็ทีค่ะ)ส่วนกลางคืนน้องนอนง่ายค่ะ ตั้งแต่แรกเกิด ถึงเวลาตื่นมากินนมแล้วจะหลับต่อทันที ตอนนี้น้องสี่เดือนเริ่มตื่นมาเล่นกลางคืนค่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ#แม่มือใหม่ #แม่เลี้ยงเดี่ยว

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ น้องเริ่มสนใจสิ่งรอบตัว ทำให้ไม่ค่อยนอนค่ะ