เบิกค่าคลอดประกันสังคม

เราฝากท้องโดยใช้สิทธิบัตรทอง30บาทค่ะยันคลอด แต่เราอยากรู้ว่าถ้าเราคลอดแล้ว เราจะเบิกประกันสังคมของแฟนได้มั๊ยค่ะ ค่าคลอดลูก13000 มีใครพอรู้บ้างค่ะรบกวนตอบด้วยค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่มีเบิกได้เยอะกว่าคะ​ ใช้สิทธิ์ของแม่ดีกว่าคะเราตอนท้องลูกคนแรก​ ทำงานมีประกันสังคม​ เบิกรวมๆแล้วได้2หมื่น9พันบาทคะ​ หลังคลอดได้7วันไปยื่นเรื่องที่ประกันสังคมไว้ประมาณ2อาทิตย์​ เงินก็เข้าบัญชีให้เลยจ้า

5y ago

ขอบคุณค่าาแม่

เบิกได้ค่ะใช้ใบทะเบียนสมรสหากไม่มีให้ขอใบรับรองบุตรกับหมอไปเบิกจ้าของเราก็เป็นเหมือนกันค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าาา

ให้สามีนำสูติบัตร และใบเสร้จค่าคลอดไปยื่นได้ 13,000 และสงเคราะห์บุตร 600

ทั้งพือทั้งแม่มีประกันสังคมเบิกได่ทั้งสองมั้ยค่ะ

5y ago

กรณีมีประกันสังคมทั้ง 2 คน คุณพ่อเบิกได้แค่ค่าคลอด 13000 บาทค่ะ ไม่ได้ค่าชดเชยหยุดงานค่ะ เพราะคุณพ่อไม่ได้เป็นคนลาคลอด คุณแม่เบิกได้ค่าคลอด 13000 บาท และ ค่าชดเชยหยุดงานลาคลอด 50% ของเงินเดือน 90 วันค่ะ คุณแม่เบิกเองจะได้เยอะกว่าค่ะ

เบิกได้จ้า ให้แฟนเป็นคนไปทำเรื่องเบิกนะจ้ะ

เบิกได้แน่นอนค่ะ จะได้ 2 ต่อเลย

5y ago

ใช่ค่ะ ใช้ได้ คลอดไม่เสียเงินด้วยบัตรทองของแม่ และได้เงินอีก 13000 จากประกันสังคมของพ่อค่ะ ยื่นเอกสารได้เลย

เบิกได้แน่นอนจ้ะแม่