ฝากเอกชนจะคลอดที่รัฐ.ต้องทำไง

เราฝากท้องที่เป็นโรงพยาบาลเอกชนซื้อเป็นแพคเกจ ตอนนี้อายุครรภ์27วีคแล้ว ถ้าต้องการไปคลอดที่โรงพยาบาลรัฐ ต้องทำยังไงบ้างคะ #ท้องแรก มีใครมีประสบการณ์แล้วรบกวนแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

แนะนำว่าให้ไปฝากท้องที่โรงพยาบาลรัฐซัก 2-3 ครั้งก่อนคลอดนะคะ ทางโรงพยาบาลจะได้จองห้อง กะเวลา นัดคิวคุณหมอถูก เช่น วันที่ 1/12 คนท้องผ่ากับคลอดธรรมชาติแบบฉีดยาเร่งหรือกระตุ้น5 คนในวันนั้น เพราะบางที่มีห้องคลอดจำกัด อาจจะโดนส่งไปคลอดที่อื่นแทนโดยเฉพาะบางที่มีโรงพยาบาลหลายแห่งแต่อยู่ในบริเวณใกล้ๆกันมีสิทธิ์โดนส่งตัวไปได้ค่ะ และเพื่อนก็เคยถูกส่งตัวไปที่อื่นทำให้เสียเงินค่าคลอดไป30,000 กว่าเลยค่ะ เพราะคิดว่าฝากเอกชนไปคลอดรัฐได้โดยรอให้เจ็บท้องแล้วค่อยไปเพื่อนกะว่าไป แบบฉุกเฉิน แต่โดนปฏิเสธโดยอ้างว่ามดลูกเปิดแค่ 3เซน ทางโรงพยาบาลนั้นส่งตัวไปที่อื่นเฉยเลยค่ะ ทางนี้คิดว่าหมอที่เราไม่ได้ฝากท้องด้วยก็คงจะกลัวเวลาทำคลอดเหมือนกันเพราะเค้าไม่ได้มีโอกาสดูแลเราตั้งแต่ต้น

เราฝากพิเศษคลินิคกับหมอที่ทำคลอดรพ.รัฐ พอ35week หมอให้ย้ายไปฝากครรภ์ที่ระ.รัฐค่ะ

ให้คุณหมอทำประวัติให้ พอถึงเวลาปวดท้องคลอดก็ไปโรงพยาบาลที่จะคลอดได้เลยค่ะ

ปวดท้องคลอดไปโรงบาลที่จะอยากคลอดได้เลยค่ะแม่ถ้าไม่ฝากพิเศษ

เราก็ฝากที่ รพ.เอกชน แต่แจ้งหมอว่าจะคลอดที่ รพ.รัฐค่ะ

ถึงเวลาคลอดก็ไปรพ.รัฐเลยค่ะ